Kiến trúc ngoạn mục của cầu say rượu thử thách độ tỉnh táo của những tay lái imgconsultora.com

Được xem là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất trái đất, cầu Storseisundet ở Na Uy vẫn hút khách nhờ vẻ xinh ngoạn mục.

Cầu Storseisundet mang chiều dài khoảng 8km, nằm tại phần Trung Tây của đường bờ biển Na Uy, tiếp liền bán đảo Romsgial và hòn đảo Averøya.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 1.

Hình ảnh: Alamy

Cầu nằm bên trên tuyến đường phượt nổi tiếng của Na Uy - Atlantic Ocean Road, nơi chiêm ngưỡng và ngắm nhìn phong cảnh kỳ vỹ của thiên nhiên thoải mái và tự nhiên xinh tuyệt vời. Đây là cây cầu dài nhất trong số 8 cây cầu tạo ra Đường Đại Tây Dương (Atlanterhavsveien).

Cây cầu này nổi tiếng với hình dáng vẻ vẻ ngoằn ngoèo rất ko giống nhau, được người dân địa phương và khác quốc tế đặt với chiếc tên lạ tai “cầu say rượu”. Đây cũng chính là cây cầu luôn luôn luôn luôn được xem là thử thách to với giới tài xế.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 2.

Hình ảnh: Kuriositas

Được biết, cầu Storseisundet được thiết kế với hình dạng vặn xoắn theo cấu trúc địa chất khu vực và hướng gió. Do với độ uốn cong cao nên ở một vài trong những tầm nhìn tưởng chừng như cây cầu bị cắt ngang ở đỉnh. Và suốt trong quãng 6 năm xây dựng “cầu say rượu”, đội ngũ người công nhân gặp rất nhiều khó khăn vì thời tiết xấu. Họ phải tạm gác dự án công trình tới một2 lần vì buồn cháno.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 3.

Hình ảnh: Alamy

Sở dĩ người ta gọi là “cầu say rượu” là do cầu Storseisundet cũng sở hữu nhiều khúc cua gấp, và trải nghiệm lái tàu lượn siêu tốc. Điều này yêu cầu những tài xế lái xe phải luôn luôn luôn luôn giữ tỉnh táo và vững tay lái.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 4.

Hình ảnh: Alamy

Trên thực tiễn, bọn họ trọn vẹn ko thể tìm thấy con đường bên kia khúc cua. Và ở tầm nhìn từ bên dưới lên, người ta mang cảm hứng Storseisundet như lao thẳng xuống biển lúc chỉ mang một đường cong nhô ra, tạo thành ảo ảnh quang bọn học, đánh lừa cảm giác của mắt.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 5.

Hình ảnh: unvisitedplaces.jpg

Khi thời tiết tốt, đoạn đường qua cầu mang lại phong cảnh ngoạn mục dọc từ bờ biển. Tuy nhiên, nếu thời tiết xấu, xe cộ lưu trải qua phía bên trên sẽ phải chịu đựng những cơn lốc xoáy hoặc sóng to đánh dập từ hai phía. Và như đã nói, tài xế lái xe bên trên “cầu say rượu” nhu yếu sự tỉnh táo cao độ và kinh nghiệm dày mình.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 6.

Hình ảnh: Meandering Wild

Bất chấp những “thử thách” to, Storseisundet vẫn mang sự thu hút kỳ lạ với bất kì ai mang tính tò mò và ưa tìm hiểu. Rất nhiều khách du ngoạn rất vừa ý với vị trí ko giống nhau này, bởi chúng ta nghĩ là, tuy vậy con đường bên trên cầu mang đầy những khúc cua nguy hiểm nhưng tầm nhìn tốt, lúc lái xe qua bên trên đây, cảm hứng như bạn đang được trải nghiệm một cuộc phiêu lưu kì thú.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 7.

Hình ảnh: lookphotos

Phong cảnh ngoạn mục hai phía và xúc cảm trải nghiệm "cây cầu say rượu" lạ mắt này đã giúp Storseisundet cuốn hút hàng nghìn khác quốc tế lái xe tới tuyến đường bên bờ biển mỗi năm.

16/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất imgconsultora.com

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại mái nhật VK23090

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Biệt thự tân cổ điển tại Nam Định VK21115

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam