Quê hương của Frank Lloyd Wright - Nguồn cảm hứng cho những tác phướt vĩ đại imgconsultora.com

Câu chuyện về mối cung cấp gốc của Bảo tàng Guggenheim ở New York hay Fallingwater ở Pennsylvania trọn vẹn có thể bắt mối cung cấp kể từ thời đại của những con kiến ​​trúc sư ở Wisconsin.

Những công trình xây dựng nổi tiếng nhất của Frank Lloyd Wright rất có thể nói cho tới như Bảo tàng Guggenheim hình ống tại khu dân cư thượng lưu Upper East Side ở Manhattan và Fallingwater ở vùng nông thôn Pennsylvania. Trong số đó, Fallingwater nổi tiếng với thiết kế độc đáo và không giống nhau cho phép thác nước chảy xuyên qua mái ấm, đó là công trình xây dựng giành cho một ông trùm sale shop bách hóa vào năm 1935. 

Bảo tàng hình tượng New York Guggenheim

Ngày mãng cầuy, toàn cỗ những công trình xây dựng kể trên đều sở hữu độ quý hiếm thương mại cao. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được nét đặc thù trong số thiết kế của Wright, những phong cách xây dựng sư đã tập trung phân tích công trình xây dựng Taliesin rộng 800 mẫu Anh ở Spring Green, Wisconsin. Tại căn nhà kiêm nhà trường và xưởng vẽ rộng 37.000m2 của tớ, Wright trọn vẹn có thể tự do thiết kế những phát minh mới và dự án công trình xây dựng Taliesin được thiết kế dựa trên yếu tố Human scale. Ông đã lên sơ đồ những tầng với không khí mở, mái nhà đúc hẫng và đưa không khí ngoài trời vào bên trong thông những ô cửa sổ. 

Thiết kế không giống nhau lấy cảm hứng kể từ thiên nhiên

Phần to lớn những mái ấm ở Wisconsin được thiết kế vì Wright thuộc hai mốc thời hạn: 1902-1917 (bao hàm sáu mái ấm được xây dựng theo khối hệ thống của Mỹ trên một khu Milwaukee) và 1937-1959 (bao hàm cả dự án dự án công trình trước tiên của ông là dự án công trình Usonian: Herbert and Katherine Jacobs I House ở Madison, trả thành vào năm 1937 ).

Dự án Jacobs I House

Wright sinh ra ở Richland Center vào trong ngày 8 tháng 6 năm 1867, hai tuần trước lúc nhiệt độ ngày hạ chí tsoátn ngập vùng thượng Trung Tây. Giống như Spring Green, Richland Center thuộc trong Khu Driftless, điểm có 1 trong những mỗi trang trại cơ học tập trung to lớn nhất ở Hoa Kỳ với 200 trang trại cơ học nhỏ được chứng nhận chỉ riêng ở Quận Vernon, nhữngh Taliesin một giờ về phía Bắc. (Sự thật thụ vị: 300 mẫu đất được chứng nhận Organic cũng ở Taliesin, điểm những phân tích sinh con kiến ​​trúc kể từng thu hoạch dâu tây và khoai tây).

Thiết kế thiết kế bên trong mang tới xúc cảm thoải mái của Wright 

Sống trên khu đất rộng 800 mẫu Anh với không khí xanh cùng với rất nhiều thế hệ trong mái ấm gia đình, crúcng ta dạng thiết kế của phong cách xây dựng sư Wright thông thường lấy cảm hứng kể từ khung cảnh đồng quê xung quan lạih. Caroline Hamblin, một vận hành công ty đã sinh sống tại Taliesin sau khoản thời hạn định cư tại Đức vào những năm 1980, lý giải: “Vùng đất Taliesin này thực sự tác động thâm thúy tới Wright. Đó là điểm duy nhất không trở nên san phẳng trong Kỷ băng hà và là điểm sinh sinh sống của một số trong mỗi loài loại vật sinh sống trên thảo nguyên cổ xưa nhất, ngoài ra cho cho tới ngày mãng cầuy”.

Nằm ở phía Tây Madison, Wisconsin, dự án công trình xây dựng Jacobs House II trả thành năm 1948

Sự thôi trúcc bẫyo đảm thiên nhiên đã ăn sâu vào trong mỗi dự án dự án công trình của Wright. Ngôi nhà Herbert and Katherine Jacobs II ở Madison, Wisconsin, (trả thành năm 1948) được xây dựng trên một ngọn đồi đầy cỏ, ông đã thiết kế một vòng cù tích điện mặt trời cho căn nhà. Phần nhô ra của mái nhà mang tới sự êm ấm vào mùa đông nhưng lại ngăn nhiệt tỏa ra vào trong ngày hè.

Dự án WingSpring: Ngôi nhà rộng 14.000m2 được xây dựng cho mái ấm gia đình Johnson

Trở lại mái nhà ở Taliesin, Wright đã lắp đặt thêm nhiều khung cửa sổ, mở ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt xinh bên phía ngoài. Ông cũng rất tinh xảo trong mỗih thiết kế khối hệ thống nhiệt độ cho mái nhà. Hamblin nói: “Wright đã mang lại nhiệt độ cho mái nhà kể từ nhiều khía cạnh không giống nhau, nhất là kể từ trên cao”. Chưa lúc nào là ông ấy hướng nhiệt độ thẳng vào không khí sinh sống.

Ngay cả trước dự án dự án công trình với phong thái “Usonian”, ông đã đi chệch ngoài quy ước và đặt cửa trước ở bên hông nhà. Cánh cửa bị lấp khuất một phần, buộc khác quốc tế cần trải nghiệm cảnh sắc chi phí xung quan chi phíh trước lúc bước vào. Lối vào thấp hơn dẫn tới 1 căn chống có trần cao.

Chiếc lò sưởi cực to lớn rất nổi trội

Không có căn nhà này do ông thiết kế mà thiên nhiên không đóng vai trò “chủ đạo”, dù là qua những ô cửa sổ trong chống khách khứa hay ở hành lang. Trong studio của ông ở Oak Park, Illinois, cây liễu phát triển trên khu đất không xẩy ra chặt vứt mà ông đã xây dựng một lối đi xung quan chi phíh nó. 

Dự án Annunciation Greek Orthodox Church ở Mikwaukee, Wisconsin. 

Trong dự án dự án công trình Wing Lan, một mái nhà rộng 14.000m2 được xây dựng cho mái ấm gia đình Johnson (S.C. Johnson) ở Wind Point, Wisconsin, vào năm 1939, Wright đã nghĩ ra một mẫu thiết kế lò sưởi mới. Ông đã cho đặt những khục mộc bạch dương có chiều cao bằng lò sưởi hai tầng dựng thẳng đứng thay vì thuộc ngang để tạo thành lò sưởi (Chiếc lò sưởi này sinh hoạt tốt cho cho tới khi những khục mộc đó chính thức cháy và có nguy cơ tiềm dấu rơi vào chống).

Có lẽ trong số toàn cỗ những tác phướt của Frank Lloyd Wright, Falling Water ở Mill Run, Pennsylvania là tác phướt nổi tiếng nhất của ông.

Việc đẩy lùi những ranh giới như vậy này là điều thông thường thì so với Wright, ví dụ như khi giáo dân kể từ Nhà thờ Chính thống Hy Lạp Truyền tin (Annunciation Greek Orthodox Church) ở Milwaukee tới thăm ông tại Taliesin để thảo luận về bạn dạng thiết kế mà ông đã phác hoạ thảo. “Đây là nhà thờ của crúcng ta”, ông nói đùa trong khi đặt một chiếc đĩa lên trên tách trà soát tạo thành quy mô có dáng vẻ không khác crúct nào là so với những gì người ta thấy ngày mãng cầuy trong bạn dạng thiết kế năm 1961.

Trong một bức thư có tựa đề “Tại sao tôi yêu Wisconsin” đăng trên Tạp chí Wisconsin năm 1932, Wright viết, “Tôi cũng vậy, bướt sinh và thực tiễn là một trong những mỗi người cấp tiến ở Wisconsin. Cấp tiến là một trong những mỗi kể từ hay, Có tức thị 'căn cơ'. Là người cấp tiến, tôi nên tiến công vào căn cơ của vấn đề. Wisconsin luôn luôn ở trong tôi. Tôi cảm nhận được cội mối cung cấp của tôi ở những sườn đồi này và tôi biết cội mối cung cấp của những cây sồi đã đâm sau vào đất phụ cận tôi. Cây sồi và tôi hiểu nhau”.

14/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất imgconsultora.com

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại mái nhật VK23090

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Biệt thự tân cổ điển tại Nam Định VK21115

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam